Hai căn bệnh tiểu đường và bệnh thoát hóa cột sống cổ là hai căn bệnh phổ biến của giới học đường hiện nay do lối sống ăn uống cũng như ngồi máy vi tính quá lâu và nhiều.

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày này năm xưa Ngày này năm xưa
Ngày 03 tháng 08
Sự kiện trong nước:
 • Ngày 3-8-1864 nổ ra cuộc bạo động chống Pháp ở kinh thành Huế do Nguyễn Vǎn Viện (người tỉnh Bình Định) khởi xướng. Chủ trương bạo động được một số người trong hoàng tộc hưởng ứng. Nhưng do tổ chức không chặt chẽ, quân nội ứng không phối hợp kịp thời nên cuộc bạo động này bị dập tắt.
  Những người lãnh đạo cuộc bạo động Giáp tý (ngày 3-8-1964) bị triều đình Huế xử chém.
 • Tính đến ngày 3-8-1946 là tròn một nǎm nhân dân ta chống giặc dốt. Trong cả nước có 34.450 giáo viên, đã mở được 60.510 lớp, xoá mù chữ cho 1.320.870 người.
  Các tỉnh tiên phong về chống nạn mù chữ là Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.
 • Ngày 3-8-1950, Đoàn cố vấn quân sự đầu tiên của Hoa Kỳ (MAAG - Military Assistance Advisory Group) gồm 35 người đến miền Nam Việt Nam để huấn luyện quân ngụy Sài Gòn tiếp nhận vũ khí viện trợ của Mỹ.
 • Ngày 3-8-1968, quân và dân tỉnh Quảng Bình bắn rơi chiếc máy bay Mỹ thứ 500. Nhân dịp này, Hồ Chủ tịch đã ký sắc lệnh thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì và gửi thư khen quân dân tỉnh Quảng Bình.
Sự kiện ngoài nước:
 • Pie Đơ Phécma (Pierre de fermat) sinh ngày 3-8-1601 trong một gia đình buôn nhỏ nước Pháp. Ông được coi là một nhà toán học lớn. Cùng với đồng nghiệp Phécma đã đặt nền móng cho nhiều bộ môn như lý thuyết số, hình học giải tích, giải tích toán học, lý thuyết xác suất v.v... Nhưng phát kiến ưu tú nhất của ông là về lĩnh vực lý thuyết số. Một cống hiến quan trọng nữa của Phécma là Định lý nhỏ Phécma. Định lý này là một định lý cơ bản cho lý thuyết số.
  Phécma mất ngày 15-1-1665.
Chọn ngày:     Chọn tháng:    

 

 

©TRƯỜNG THCS QUANG TRUNG - Địa chỉ: 34 Điện Biên Phủ - TT Ea Súp - Huyện Ea Súp - Tỉnh Đăk Lăk
Email: quangtrung@thcsquangtrung-easup.edu.vn - ĐT: 0500.3688163
Bản quyền thuộc trường THCS Quang Trung - Ea Súp - Đăk Lăk
top
// down